Những ngành nghề ra trường là có việc ngay

1. Ngành Ngôn Ngữ Anh

Như các bạn đã biết, Ngôn Ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm phần quan trọng rất lớn trong hồ sơ xin việc cũng như đời sống. Số lượng các văn phòng đại diện nước ngoài đến Việt Nam đạt 1454, trong đó Singapore là 270 công ty, Nhật Bản 226, Hồng Koong 148 và Hàn Quốc là 196 công ty.

vieclamhcm.vn

 

Tiếng Anh không còn là lợi thế nữa, mà nó là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn có được một việc làm tốt trong tương lai

 

Do đó, đây chính là cơ hội lớn cho nguồn tuyển dụng lao động tại Việt Nam. Với nền kinh tế hội nhập, tiếng Anh không còn là lợi thế nữa, mà nó là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn có được một việc làm tốt trong tương lai.

2. Ngành Công Nghệ Thông Tin

Mạng xã hội bùng nổ, tần suất sử dụng điện thoại di động ngày càng nhiều chính là cơ hội để cho các công ty tiếp cận khách hàng dễ hơn. Vì thế, có rất nhiều công ty mạng sẵn sàng bỏ ra $1000 để tuyển dụng những lập trình viên, những kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng…thông thạo tiếng Anh cũng như chuyên môn giỏi.

Và hơn hết là ngành cũng là một trong những ngành đang cần nhiều nhân lực và sự cạnh tranh trong ngành này cũng cực kỳ lớn. Nếu bạn đủ năng lực và đam mê thì hãy chọn Công nghệ thông tin nhé.

vieclamhcm.vn

 

Nếu bạn đủ năng lực và đam mê thì hãy chọn Công nghệ thông tin nhé.

 

3. Ngành Du lịch, Quản lý khách sạn

Ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ với những con số hấp dẫn cùng với những địa điểm du lịch nổi tiếng, các khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm hiện đại ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu trong nước cũng như quốc tế.

vieclamhcm.vn

 

Nếu bạn có lợi thế về ngoại ngữ thì đây chính là ngành mà bạn nên lựa chọn, đặc biệt là những bạn có đam mê trải nghiệm và khám phá

 

Nếu bạn có lợi thế về ngoại ngữ thì đây chính là ngành mà bạn nên lựa chọn, đặc biệt là những bạn có đam mê trải nghiệm và khám phá. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới.

4. Ngành Marketing

Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Những xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.

vieclamhcm.vn

 

Quan trọng không kém là mức đãi ngộ của các công ty ấy thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ

 

Vì vậy những công ty ấy cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Ngành học Marketing đã và đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các công ty. Quan trọng không kém là mức đãi ngộ của các công ty ấy thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ.

Không những vậy xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Với những yêu cầu về trình độ tiếng Anh và những kỹ năng cơ bản bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc ưng ý.