5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần một lá đơn xin nghỉ việc

Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn thật sự cần phải giải thoát bản thân mình, hãy cùng Việc Làm HCM tham khảo nhé!

1. Nếu tình trạng áp lực, mệt mỏi kéo dài

Đừng tự giam lỏng bản thân mình với công việc khi bạn nhận ra rằng chưa bao giờ bạn thôi hết mệt mỏi vì nó. Nếu tình trạng áp lực, mệt mỏi kéo dài thường xuyên, không có lối thoát và không có hướng giải quyết thì bạn phải nhanh chóng nghỉ việc và tìm một công việc mới tốt hơn. Làm việc với một tâm trạng xấu trong suốt một thời gian dài sẽ kiềm hãm sự phát triển của bạn trong sự nghiệp đồng thời ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống cá nhân hàng ngày. Hãy cân nhắc đến đơn nghỉ việc ngay lập tức trong trường hợp này.

2. Bạn mất đi niềm vui, hứng thú với những gì mình từng yêu thích

Nếu không còn bất cứ niềm say mê nào vào chính công việc mình từng yêu thích thì đây thật sự là một thảm họa. Lúc đó bạn sẽ nhận ra rằng, môi trường bạn đang làm việc nó đã bào mòn tinh thần, sở thích, đam mê của bạn như thế nào. Dù theo thời gian, bạn nỗ lực làm mọi cách, theo nhiều phương thức khác nhau nhưng vẫn không thể nào giúp bản thân tìm lại cảm hứng trong những công việc đó thì không còn lý do gì khiến bạn ở lại. Đây chính là thời gian thích hợp nhất bạn nghĩ ngay đên đơn thôi việc và tìm cho mình một môi trường mới , “F5” bản thân để trở nên hứng thú hơn. Từ đó, bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn và động lực để phát triển công việc tốt hơn.

Vieclamhcm.vn

 

Nếu không còn bất cứ niềm say mê nào vào chính công việc mình từng yêu thích thì đây thật sự là một thảm họa

 

3. Bạn phải luôn phải mỉm cười ngay cả trong những tình huống khiến bạn không hài lòng

Bạn phải giả dối với chính những cảm xúc của bản thân để làm hài lòng người khác thì hãy nghĩ ngay đến đơn thôi việc. Bạn không thể ngày qua ngày làm việc tại một môi trường ma cảm xúc của bạn được quyết định bởi người khác. Không ai muốn mình trở nên ngày càng giả dối, do đó đừng tự tha hóa bản thân mình ở những môi trường như vậy.

4. Mọi kỳ vọng của bạn so với thực tế khác nhau một trời một vực

Đừng để tinh thần của mình phải luôn hối tiếc vì sự lựa chọn của mình. Nếu như mọi kỳ vọng của bạn đều không được đáp ưng như mong muốn thì bạn sẽ càng kiềm hãm sự phát triển của mình. Đã đến lúc bạn cần chủ động tìm kiếm một cảm giác mới lạ trong một công việc mới hoàn toàn để có thể tìm thấy cảm hứng, mục tiêu làm việc. Làm việc mà không có mục tiêu chẳng khác nào đang đi vào ngõ cụt cả.