Phỏng vấn việc làm

Ý NGHĨA ĐẰNG SAU MỖI CÂU HỎI PHỎNG VẤN

Có lẽ bạn đã quen thuộc với những câu hỏi phỏng vấn kiểm tra kinh nghiệm hay kiến thức chuyên môn. Đôi lúc bạn quá tập trung “phô diễn” kinh nghiệm mà thiếu sự chuẩn bị cần thiết cho những câu hỏi “dễ mà khó” khác. Dễ vì những câu hỏi này bạn vẫn thường gặp. Khó vì ẩn chứa đằng sau mỗi câu hỏi là một bài kiểm tra về thái độ, tính cách, khả năng chịu áp lực hay một số “bẫy” mà bạn không nhận ra.

CÂU HỎI PHỎNG VẤN BẬT SÁNG ỨNG VIÊN TÀI NĂNG

Các nhà tuyển dụng đều có các câu hỏi phỏng vấn “ruột” của mình. Đó là những câu hỏi thường hay sử dụng để phỏng vấn tất cả ứng viên cho bất kỳ vị trí. Tuy nhiên, để chọn lọc ứng viên tài năng hơn hẳn những người còn lại, theo ông Tejune Kang, nhà sáng lập Six Dimensions – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới, hãy tạo tình huống với câu hỏi dưới đây.

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào bạn cũng đừng quên hỏi nhà tuyển dụng 7 mẫu câu hay nhất này

Nhiều người tìm việc nhầm nhọt phỏng vấn xin việc là cuộc đối thoại một chiều: nhà tuyển dụng hỏi và mình trả lời. Suy nghĩ sai lầm này “giết” chết không ít giấc mơ xin việc của người trẻ vì không khôn khéo biến cuộc phỏng vấn xin việc một chiều nhàm chán thành buổi trò chuyện hai chiều thông minh có sự trao đổi vị trí giữa người hỏi - người đáp.