Định hướng nghề nghiệp

10 CÂU NÓI BẤT HỦ CỦA BILL GATES

Trước khi về hưu vào tháng 7/2008, Bill Gates đã đưa ra 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp. Biết đâu nhờ học hỏi những lời khuyên bổ ích này, một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một Bill Gates thứ hai?

9 thói quen xấu ngăn cản sự nghiệp của bạn

Bạn có biết nguyên nhân tại sao mình không được thăng chức hay tham gia những dự án quan trọng của công ty dù luôn làm việc chăm chỉ? Có thể câu trả lời lại nằm ở chính những thói quen tưởng chừng như đơn giản, vô hại nhưng lại là mối nguy hiểm ngầm đe dọa đến công việc và sự nghiệp của bạn. Vậy những thói quen xấu này là gì, làm sao để nhận diện và từ bỏ chúng?

14 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN YÊU THÍCH CÔNG VIỆC CỦA MÌNH

Bạn có đam mê công việc hiện tại của mình? Phải thừa nhận rằng ngay cả khi đang làm công việc mà mình đam mê, vẫn có những ngày chúng ta không muốn rời khỏi nhà để đến chỗ làm.

5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần một lá đơn xin nghỉ việc

Bạn có đang phải “chịu đựng” với công việc của mình? Khi công việc không quá thuận lợi, có rất nhiều người vẫn đang nỗ lực, cố gắng vượt qua những thử thách và khó khăn để duy trì với công việc này. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào bạn cũng phải cam chịu tình trạng như vậy. Nếu công việc hiện tại đem lại cho bạn quá nhiều những mệt mỏi, áp lực, làm tinh thần bạn sa sút và kiệt quệ, thì hãy cân nhắc đã đến lúc bạn thật sự phải cần một lá đơn xin nghỉ việc!

Sinh viên mới ra trường nên suy nghĩ thế nào về lương?

Ai cũng sẽ trải qua quá trình tìm kiếm công việc sau khi ra trường để có nguồn thu nhập cho cá nhân. Vậy, bạn là sinh viên mới ra trường thì bạn nên nghĩ thế nào về lương?

Những ngành nghề ra trường là có việc ngay

Bạn có biết ngành nào hiện đang khát nhân lực, khi ra trường là có việc làm ngay không? Đây là những ngành học được đánh giá cao trong tương lai khi đất nước đang trong thời kỳ hội nhập. Hãy xem những ngành nghề mà Việc Làm 24h gợi ý dưới đây nhé: